Thương hiệu Teka đã không còn quá xa lạ đối với căn bếp người Việt. Đặc biệt với việc sử dụng lò nướng Teka sẽ luôn có được những mẻ bánh ngon cho gia đình. 

Sản phẩm lò nướng Teka của điện máy Hoàng Cương giá rẻ, chính hãng, đội ngũ tư vấn cách sử dụng và lắp đặt sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người. Cùng điện máy Hoàng Cương tham khảo về cách sử dụng lò nướng Teka cũng như làm thế nào để vệ sinh bảo quản hiệu quả sản phẩm.

Tham khảo thêm: Lò nướng Teka có tốt không?

Cách sử dụng lò nướng Teka

Để có cách sử dụng lò nướng Teka an toàn và tiện dụng cần phải đặc biệt có cách sử dụng theo đúng theo những chỉ dẫn của nhà sản xuất

Cách sử dụng lò nướng Teka

Cài đặt hẹn giờ

Khi khởi động lò nướng teka đồng hồ sẽ hiển thị 12.000 nhấp nháy và cài đặt đồng hồ bằng cách nhấn phím cộng hoặc trừ để điều chỉnh. Bạn sẽ nghe tiếng Việt để xác nhận thời gian nếu như đã cài đặt xong để có thể thay đổi thời gian bạn cần sử dụng phím +/-.

Cài đặt thời gian nấu

Để thiết lập trễ thời gian nấu bạn chạm vào phím cảm ứng cho đến khi biểu tượng auto bắt đầu Nhấp nháy và số 00:00 xuất hiện trên màn hình. Sử dụng nút + – để thiết lập cài đặt nấu chọn chức năng và nhiệt độ nấu của lò nướng Teka.

Cài đặt thời gian kết thúc nấu

  • Chạm vào nút cảm ứng cho đến khi biểu tượng tự động bắt đầu nhấp nháy
  • Chọn thời gian kết thúc nấu bằng cách điều khiển nút + –
  • Sau khi biểu tượng auto bật lên tức là máy lò nướng  sẽ có chế độ tự động tắt

Cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc

Để tổ chức cài đặt chức năng hẹn giờ nấu bạn cần chạm vào phím cảm ứng cho đến khi biểu tượng này nhấp nháy là bắt đầu có thể cài đặt chức năng hẹn giờ bạn cũng sử dụng hai nút cộng và trừ để thực hiện việc cài đặt. Bạn cũng tiến hành chọn thời gian kết thúc bằng cách nhấn phím + hoặc – Chọn chức năng và nhiệt độ nấu phù hợp với món ăn của mình.

Trong suốt thời gian nấu màn hình sẽ hiển thị thời gian nấu còn lại. Và khi kết thúc lò nướng sẽ tự phát ra âm báo biểu tượng auto sẽ sáng nhấp nháy liên tục, để cảnh báo người dùng

Lưu ý khi sử dụng lò nướng Teka

Trong quá trình sử dụng lò nướng Teka cần phải hết sức lưu ý những điều sau để đảm bảo chất lượng của lò nướng.  Lò nướng Teka được gắn cố định trong tủ bếp.

Do đó khi chọn vị trí cho sản phẩm cần phải đặt ra các thiết bị tivi tủ lạnh hoặc máy giặt. Bởi đây là những nơi có nguồn điện lớn và có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị.

Bên cạnh đó là phải được đặt chỗ khô ráo trong ẩm tốt khoang tủ phải có thiết kế rộng hơn lò nướng. Điều này để giúp cho việc lưu thông khí một cách dễ dàng.  

Lưu ý khi sử dụng lò nướng Teka

Một điều đặc biệt lưu ý về cách sử dụng lò nướng Teka là bạn không được mở cửa lò trong quá trình đang làm vệ sinh bằng chức năng hydroclean cho đến khi kết thúc quá trình vệ sinh lò nướng Teka. Để phát huy hết vai trò của lò nướng cách cơ bản cần phải xác định được mức nhiệt phù hợp với mỗi món ăn của mình.  

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý thực hiện chức năng hydroclean ở lò nướng Teka dưới nhiệt độ thấp trong quá trình hoàn thành thì các vết bẩn, thức ăn thừa sẽ dễ dàng được lau sạch bằng khăn ấm. Do đó trước khi chạm vào bề mặt bên trong lò Teka cần phải kiểm tra lò đã nguội hoàn toàn hay chưa.  

Cách vệ sinh và bảo quản lò nướng Teka

Việc bảo quản và vệ sinh lò nướng Teka sẽ giúp cho sản phẩm luôn giữ được vẻ sáng bóng. Thêm vào đó cần phải lưu ý cách vệ sinh cũng phải đúng thì mới có thể bảo vệ được sản phẩm một cách hiệu quả.  Để đảm bảo việc tẩy rửa hiệu quả, bạn cần chuẩn bị dung dịch giấm trắng và chanh.

Bạn cần lau toàn bộ mặt trong của lò nướng Teka bằng vải ẩm. Sau đó quét thêm một lớp mỏng Baking Soda lên bề mặt này.

Bạn để nguyên trong vòng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ để dung dịch phát huy vai trò của mình. Bạn chỉ vệ sinh lò nướng tk khi nó ở trạng thái nguội và các hoạt động chức năng vệ sinh là lúc còn nóng sẽ gây ra những tác dụng ngược lại đầu tiên để vệ sinh lò cần tháo khay thanh trượt cũng như các bộ phận bên trong đó bao gồm cả khay nướng và các loại vỉ.  

Sau khi lò đã nguội, đổ khoảng 250 ml nước vào Khoang đáy lò. Nhấn nhẹ bộ phận cảm ứng để tiến hành khởi động lò và xoay nút địa chức năng theo theo ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện cho đến khi biểu hiện tượng xuất hiện trên màn hình.  

Trong quá trình vệ sinh lọt lò nướng bạn cần phải sử dụng đồ bảo hộ đeo găng tay cao su để vệ sinh nếu cần thiết cần đeo thêm kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi hóa chất. Sau khi sử dụng xong cần ngắt lò nướng, rút phích cắm của lò điện ra trước khi vệ sinh để đảm bảo được an toàn. 


Trên đây Hoàng cương vừa giới thiệu đến bạn một số hướng dẫn để cách sử dụng lò nướng Teka hiệu quả. Cần phải có cái cách sử dụng hợp lý và vệ sinh đúng cách thì bếp nướng tk mới có thể có được sự bền bỉ.

Để tìm hiểu những loại thiết bị phù hợp với căn bếp của gia đình hãy liên hệ ngay qua website của Hoàng cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo chat
Gọi ngay
Đại lý