Mặc dù khóa cửa điện tử đã trở nên vô cùng phổ biến hiện nay và được ưa chuộng bởi sự tiện lợi bất ngờ cùng độ an toàn tuyệt đối mà sản phẩm này mang lại nhưng khi tìm hiểu thông tin trên mạng internet, chỉ cần bạn gõ cụm từ “cách sử dụng khóa cửa điện tử” thì khoảng gần 30 triệu kết quả sẽ hiện ra ngay chỉ trong vòng chưa tới 1s! Điều này chứng tỏ, cách sử dụng khóa cửa điện tử sao cho đúng luôn là một trong các vấn đề được rất nhiều người quan tâm. MEEG sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực này này chỉ trong 5 phút nhé!

Cách sử dụng khóa điện tủ

Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa điện tử

 

Cách sử dụng khóa cửa điện tử bằng thẻ từ

 

Cách này áp dụng cho hầu hết các mẫu khóa cửa điện tử bằng thẻ từ hiện nay, tuy nhiên, đối với một số mẫu mã riêng biệt có cách hoạt động khác thì bạn có thể tham khảo giấy hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để hiểu rõ hơn. Nhìn chung, việc cài đặt này không tốn quá nhiều thời gian và hoàn toàn dễ dàng.

 

Bước 1: Đặt tay vào màn hình cảm biến để bật khóa cửa, sau đó nhấn phím số 0 và tiếp đến là nút #.


Bước 2: Đặt dấu vân tay chủ vào màn hình cảm biến, khi đó màu báo hiệu của cảm biến sẽ không sáng, sau đó nhấn phím số 2 và tiếp đến là nút #.


Bước 3: Đưa thẻ từ tới gần khu vực màn hình cảm biến vân tay, máy sẽ nhận diện và phát ra âm thanh báo hiệu nhận diện thành công là “Thank You”. Lúc này, công đoạn đăng ký đã hoàn tất.

 

Cách sử dụng khóa cửa điện tử bằng vân tay

Khóa cửa vân tay là gì? Về cơ bản bạn có thể hiểu nôm na khóa cửa vân tay thực chất cũng là dạng khóa cửa điện tử, nhưng thay vì được mở bằng chìa thì loại khóa cửa này được mở bằng chính dấu vân tay của bạn hoặc của những người thân trong gia đình bạn.

 

Không phải tự nhiên mà khóa cửa điện tử bằng vân tay nhận được sự ưu ái của nhiều hộ gia đình, các văn phòng hay những nơi có khu vực sinh hoạt chung dành cho nhiều người. Điểm hay lớn nhất của phương thức mở khóa này chính là đảm bảo tốc độ nhanh chóng lại cực kỳ an toàn – bảo mật.

 

Cơ chế hoạt động của dòng khóa cửa điện tử thông minh này dựa trên công nghệ sinh trắc học vân tay ghi nhận dấu vân tay đã đăng ký và lưu trữ nó vào bộ nhớ. Khi khe nhận diện được vân tay đã lưu trữ trước đó, hệ thống sẽ kiểm tra và trả kết quả mở cửa hay là báo động xâm nhập trái phép.

cach su dung khoa cua dien tu 2

Tuy mô tả có vẻ khá dài nhưng trên thực tế quy trình này chỉ diễn ra trong khoảng rất ngắn, vỏn vẹn chưa đến 3 giây đâu! Bên cạnh đó, các hãng cũng nghiên cứu phát triển mạnh về công nghệ nhận diện này, sao cho một chiếc khóa cửa điện tử có thể lưu trữ dữ liệu của hàng trăm dấu vân tay khác nhau trong một lần cài đặt, thiết lập được cả vân tay chính – vân tay phụ để phân quyền quản lý dễ dàng hơn.

 

Dưới đây là cách sử dụng khóa cửa điện tử bằng vân tay khi cài đặt:

 

Cách đăng ký dấu vân tay chính (chủ nhà): được thực hiện khá đơn giản. Chỉ cần chủ nhà chạm tay vào màn hình cảm ứng thì vân tay sẽ được nhận diện ngay và yêu cầu này sẽ được thực hiện ít nhất 3 lần liên tục để đảm bảo thông tin về vân tay chủ mà máy đọc được là chính xác. Tiếp tục nhấn phím số 0 và nhấn phím # theo hướng dẫn của giọng nói phát ra từ trong máy. Xuyên suốt quá trình cài đặt, màn hình cảm biến luôn sáng và hệ thống sẽ gửi thông báo trên màn hình hoặc thông báo bằng giọng nói sau khi việc cài đặt dấu vân tay chủ nhà thành công.

 

Cách đăng ký dấu vân tay phụ (khách): Đặt tay vào màn hình cảm biến để bật khóa lên, sau đó nhấn nút *, nhấn tiếp phím số 0 và nhấn nút #. Đặt dấu vân tay chủ vào màn hình cảm biến (lúc này màn hình không sáng như lúc cài đặt vân tay chủ nhà nên bạn cần lưu ý kỹ), nhấn phím số 1 rồi nhấn nút # trước khi đặt dấu vân tay khách lên. Quá trình cài đặt sẽ kết thúc khi máy phát ra âm thanh “Thank You”.

 

Cách sử dụng khóa cửa điện tử bằng mật mã

 

Khóa cửa mật mã là gì? Khóa cửa điện tử bằng mật mã (mã số) cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho nhiều hộ gia đình bởi mức độ tiện lợi và bảo mật mà nó mang lại hơn hẳn các loại khóa cửa truyền thống trước đây. Vậy khóa cửa mật mã có an toàn không? Là câu hỏi mà rât nhiều người dùng thắc mắc, tương tự như khóa cửa điện tử bằng vân tay, người dùng sẽ không còn nỗi lo lắng về việc “tự dưng” quên chìa hay quên thẻ nữa.

 

Các hãng sản xuất đã phòng trừ trước trường hợp người dùng bấm thiếu phím hoặc sai phím nên luôn cài đặt chế độ hiển thị dãy số sau khi tiến hành đăng ký mật khẩu, từ đó giảm thiểu cảm giác bất tiện được gây ra bởi chính sự cố này.

 

Chưa kể đến tính năng cài đặt “mật khẩu giả” vô cùng dễ dàng và đảm bảo an toàn – bảo mật. Mật khẩu giả được chèn vào sau hoặc trước mật khẩu đúng và hai lần chạm tay vào màn hình nên toàn bộ dấu vết của quá trình nhập mật khẩu vào nhà sẽ được xóa đi hết. Cơ bản việc cài đặt mật khẩu cho khóa cửa điện tử sẽ diễn ra theo các bước như sau:

 

Bước 1: Chạm tay vào màn hình để khởi động khóa cửa.


Bước 2: Trước hoặc sau khi nhập một mật khẩu giả, tiến hành nhập lại mật khẩu đúng (đã cài đặt trước đó).


Bước 3: Chạm tay vào màn hình một lần nữa hoặc nhấn phím *.

 

Với hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa điện tử cho từng phương thức trên, chắc chắn bạn dễ dàng thao tác thực hiện sau khi lắp đặt khóa cửa điện tử.

 

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử

 

Một vấn đề nữa bạn cần quan tâm trong quá trình sử dụng khóa cửa điện tử đó là cách đổi mật khẩu. Sau khi đã cài đặt toàn bộ rồi, bỗng dưng một ngày đẹp trời bạn muốn đổi cách thức “đăng nhập” thì phải làm sao đây? Đừng quá lo lắng vì thao tác thực hiện sẽ vô cùng đơn giản.

 

Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử bằng thẻ từ

 

Ở trên, chúng tôi đã chia sẻ cách sử dụng khóa cửa điện tử bằng thẻ tử khi cài đặt. Dưới đây sẽ là cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử bằng thẻ từ, cụ thể như sau:

 

Để xóa quyền truy cập của một thẻ từ bất kỳ đã được thiết lập trước đó, bạn chạm vào màn hình để màn hình nhận diện sáng lên. Khi đó nhấn ** rồi nhập tiếp mã số chủ đang dùng, tiếp đó nhấn #, 1, 5, 1, mã ID cần xóa, # là hoàn tất. Trong trường hợp muốn xóa quyền truy cập của tất cả các thẻ từ trước đây, bạn cũng chạm vào màn hình để màn hình nhận diện sáng lên. Khi đó nhấn ** rồi nhập tiếp mã số chủ đang dùng, tiếp đó nhấn #, 1, 5, 2, # là hoàn tất.

 

Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử bằng vân tay

 

Áp dụng khi bạn (chủ nhà) muốn xóa quyền mở khóa bằng vân tay cho một ai đó (khách). Thông thường bạn sẽ nhấn phím số 0, tiếp đến là nút # rồi đặt vân tay chủ vào. Bạn tiếp tục nhấn phím số 5 và nhấn nút # rồi đặt vân tay của khách vào phần màn hình cảm biến dấu vân tay. Việc xóa vân tay khách được gọi là thành công khi máy phát ra âm thanh “Thank You”.

 

Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử bằng mật mã

 

Để xóa một mật mã bất kỳ đã được thiết lập trước đó, bạn chạm tay vào màn hình để màn hình nhận diện sáng lên. Khi đó hãy nhấn ** rồi nhập mã số chủ đang dùng, tiếp đó nhấn #, 1, 4, 1, # là hoàn tất. Trong trường hợp muốn xóa toàn bộ mật mã đã thiết lập, bạn cũng chạm tay vào màn hình để màn hình nhận diện sáng lên. Khi đó hãy nhấn ** rồi nhập mã số chủ đang dàng, tiếp đó nhấn #, 1, 4, 2, # là hoàn thành.

 

Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với bài viết “hướng dẫn toàn bộ cách sử dụng khóa cửa điện tử chỉ trong 5 phút” của MEEG. Đây là những cách sử dụng thông thường nhất, được áp dụng dễ dàng cho hầu hết các mẫu khóa cửa điện tử, tuy nhiên, sẽ không bao gồm toàn bộ các sản phẩm hiện có trên thị trường. Chính vì thế, nếu trong quá trình cài đặt và sử dụng thiết bị công nghệ thông minh này, bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy cứ mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết và tận tình ở từng dòng máy, từng mẫu mã nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo chat
Gọi ngay
Đại lý