Thương hiệu khóa cửa điện tử Bosch được đánh giá là một trong những hãng khóa cửa điện tử tốt nhất, nổi tiếng trên thị trường bởi các sản phẩm có chất lượng vượt trội cùng nhiều tính năng ưu việt mà không phải loại khóa cửa điện tử nào cũng có được. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu nói vui “hiện đại thì hại điện” – hàm ý rằng sản phẩm càng được áp dụng nhiều công nghệ thông minh hiện đại vào thì càng khó sử dụng, dễ gặp phải những trục trặc bất ngờ. Vậy thì không biết điều đó có đúng với khóa cửa điện tử Bosch hay không, đâu là cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch chuẩn xác nhất? MEEG sẽ cùng bạn phân tích và làm rõ thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

ID30B EU

Khóa cửa điện tử Bosch hoạt động như thế nào?

 

Để nắm được cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch, bạn cần hiểu đúng về cơ chế hoạt động của loại khóa này. Về cơ bản, chốt khóa và bu lông là không thể thiếu được trong cấu tạo của ổ khóa điện tử vì việc khóa và mở cửa sẽ dựa trên cơ chế tác động giúp di chuyển 2 bộ phận quan trọng này.

 

Không giống như khóa truyền thống, khóa cửa điện tử Bosch có cấu tạo phức tạp hơn bao gồm các bộ phận truyền động kết nối với bu lông hoặc xi lanh cùng động cơ nhỏ hơn được lắp chìm trong khung cửa.

 

Về mặt thiết kế, bên ngoài khóa cửa Bosch sẽ gồm thân khóa và khu vực cảm biến (vân tay, mật mã, thẻ từ); mặt cảm biến vân tay (thẻ từ), mặt cảm ứng mật mã, tay cầm, nắp đậy chìa khóa cơ sẽ nằm gọn trong mặt trước khóa; khu vực chứa và nắp đậy pin, tay cầm, chốt khóa trong và phần chìm (gồm các chốt, khóa cơ) sẽ thuộc khu vực mặt sau khóa.

 

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch

 

Thông thường các sản phẩm khóa cửa cao cấp nhà Bosch được tích hợp phương thức mở khóa vô cùng đa dạng như mở bằng mật mã, vân tay, thẻ từ hoặc điều khiển từ xa qua thiết bị di động. Dù cho bạn sử dụng phương thức mở khóa nào đi nữa thì hầu hết các loại khóa cửa điện tử trên thị trường, không riêng gì khóa cửa điện tử Bosch, đều đi kèm theo 2-3 chìa khóa cơ chống sao chép và dùng để mở khóa trong một số trường hợp bất khả kháng (khóa hết pin, khóa bị lỗi không nhận diện vân tay, thẻ từ hay mật mã…). Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch theo từng phương thức cụ thể.

 

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch mở khóa bằng mật mã

 

Thông thường bạn chỉ cần đăng ký mật mã chính (4 – 6 chữ số) và mật mã ảo (hạn chế kẻ gian sao chép và nhìn lén mật mã) khi cài đặt dấu vân tay lúc lắp đặt khóa cửa ban đầu là sẽ sử dụng được chức năng mở khóa bằng mật mã này. Sau mật mã chính, bạn có thể ấn thêm vài con số khác để tăng độ dài, cửa vẫn sẽ tự động được mở như bình thường. Việc xuất hiện của mật mã ảo và tăng độ dài của mật mã chính giúp tăng cường độ an toàn – bảo mật của khóa cửa nhà bạn.

ID60 2

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch mở khóa bằng vân tay

 

Tương tự như các mẫu khóa khác, khóa cửa điện tử Bosch cũng áp dụng phương thức mở khóa bằng vân tay kết hợp cả nhận diện cảm biến nhiệt độ, điện dung và áp suất riêng biệt của từng cá nhân, hay còn gọi là công nghệ cảm ứng FPC. Sai khi lắp đặt khóa cửa, bạn tiến hành đăng ký nhận dạng dấu vân tay để hệ thống ghi nhận dữ liệu mở khóa của các thành viên. Việc mở cửa sẽ được thực hiện vô cùng nhanh chóng (chỉ sau tối đa 3 giây), an toàn và tiện lợi (cả người già lẫn trẻ em đều có thể làm được).

 

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch mở khóa bằng thẻ từ

 

Hiện nay có 2 loại thẻ từ được sử dụng: một loại bạn phải áp thẻ thật sát vào khu vực nhận diện để mở khóa, loại còn lại bạn chỉ cần đứng trong một phạm vi giới hạn nhất định là cửa đã được mở ra rồi vì thẻ có gắn chip nhận diện thông minh. Mở khóa bằng thẻ từ là một phương thức giúp tăng cường bảo mật vì kẻ gian không thể sao chép thông tin thẻ từ của bạn được (trừ trường hợp mất thẻ). Chỉ trong vòng tối đa 3 giây sau khi bạn đưa thẻ lên khu vực quét, cửa sẽ tự động mở ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điểm bất lợi khi sử dụng thẻ từ để mở cửa đó chính là bạn phải luôn nhớ mang thẻ theo bên mình.

 

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch mở khóa bằng thiết bị thông minh

 

Để sử dụng được phương thức mở khóa này, bạn cần cài đặt ứng dụng quản lý vào điện thoại để trực tiếp thực hiện các tác vụ có liên quan đến việc đóng mở cửa và điều khiển mọi thứ từ xa một cách hiệu quả và chủ động. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng truy cập lịch sử ra vào nhà, nhận được thông báo khi có xâm nhập bất thường hoặc trao quyền đóng mở cửa cho bất kỳ ai.

 

Vệ sinh và bảo quản khóa cửa điện tử Bosch

 

(1) Vệ sinh khóa cửa điện tử Bosch: Thường xuyên sử dụng vải mềm để lau 2 mặt khóa điện tử vân tay, không dùng chất tẩy rửa công nghiệp hoặc các vật cứng để lau hoặc chạm vào khóa. Đối với tay cầm của khóa, bạn có thể dùng xăng A92 để vệ sinh (vì nó bay hơi rất nhanh) và không nên bôi trơn tay cầm bằng dầu nhớt.

cach su dung khoa cua dien tu bosch

(2) Bảo quản khóa cửa điện tử Bosch: Thường xuyên kiểm tra xem ốc vít của khóa cửa có bị lỏng hay không, nếu có, hãy vặn lại ngay. Tương tự, hãy kiểm tra xem vị trí chốt và lỗ yếm khóa có bị lệch hay không, nếu có, hãy chỉnh lại để chúng đồng tâm với nhau giúp khóa hoạt động trơn tru, êm ái. Bên cạnh đó, nếu bạn phát hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào của khóa như không nhận diện được vân tay, thẻ từ, mật mã… hãy chủ động liên hệ với nhà sản xuất, đơn vị phân phối hoặc thợ sửa khóa chuyên nghiệp để khắc phục sớm. Ngoài ra, việc thay pin chuyên dụng cho khóa cửa cũng cần được thực hiện nghiêm túc, đúng hướng dẫn (sau 12 tháng hoặc 10.000 lần đóng mở cửa) hoặc đúng theo cảnh báo hết pin của khóa (khoảng trước 1 tuần).

 

Lưu ý trong cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch

 

Bên cạnh việc học cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch, bạn và gia đình cần lưu ý một số vấn đề sau đây để sản phẩm đạt hiệu quả sử dụng tối đa và kéo dài được tuổi thọ.

 

(1) Liên hệ ngay với đơn vị phân phối sản phẩm hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp khi khóa cửa điện tử Bosch gặp các trục trặc kỹ thuật hoặc hỏng hóc. Bạn không được tự ý tháo lắp hoặc sửa sản phẩm tại nhà khi không có chuyên môn.

 

(2) Vệ sinh khóa cửa điện tử Bosch theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong quá trình sử dụng hạn chế chạm tay ướt lên khóa hoặc lau khóa bằng các dung dịch có chức năng tẩy rửa thông thường.

 

(3) Thay pin chuyên dụng mới đúng thời hạn, đúng theo yêu cầu và không tái sử dụng pin cũ vì một số trường hợp sử dụng pin cũ sẽ gây hỏng hóc hoặc làm khóa hoạt động không được trơn tru (không ăn pin). Một số trường hợp báo hết pin mà bạn chưa thể thay được liền có thể dùng pin 9V để mở tạm nhưng không được lạm dụng.

 

(4) Hạn chế nhập sai hoặc nhập lỗi mật khẩu quá nhiều lần vì sẽ dễ làm cho bộ nhớ của khóa bị rối hoặc ghi nhận dữ liệu sai lệch, hư hệ thống điều khiển.

 

MEEG vừa gửi đến bạn toàn bộ các thông tin cơ bản cần biết về cách sử dụng khóa cửa điện tử Bosch sao cho chuẩn chỉnh và khoa học. Rõ ràng mặc dù đây là thiết bị công nghệ thông minh có chất lượng vượt trội cùng nhiều tính năng hiện đại – ưu việt nhưng cách sử dụng sản phẩm lại không hề khó như bạn nghĩ. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần, vì thế đừng ngần ngại liên hệ với MEEG để sở hữu một chiếc khóa cửa điện tử Bosch thật ưng ý cho gia đình mình nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo chat
Gọi ngay
Đại lý